นาฬิกามือถือ

       บริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ (Samsung Electronics) เผยโฉมต้นแบบล่าสุด “นาฬิกามือถือ” ประมาณว่าเป็นโทรศัพท์มือถือในคราบนาฬิกาข้อมือ 
       ต้นแบบ “นาฬิกามือถือ” จะรันบนเครือข่ายจีเอสเอ็ม 900/1800 MHz ซัพพอร์ตจีพีอาร์เอส (GPRS) เทคโนโลยีเพื่อการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงบนเครือข่ายจีพีอาร์เอส และซัพพอร์ตบลูทูธ (Bluetooth) เทคโนโลยีเพื่อการรับส่งข้อมูลไร้สายระยะสั้น
       ฟีเจอร์เด่นๆในตัว “นาฬิกามือถือ” ของซัมซุงฯนั้นก็ไม่น้อยหน้าใคร อาทิ มีแว็ปเบราเซอร์ในตัว (WAP) และใช้จอสีความละเอียดสูง ขนาด 96 x 64 พิกเซล หรือประมาณจอ 1.2 นิ้ว ซึ่งค่อนข้างเล็กไปนิดสำหรับการใช้งานแว็ป เทคโนโลยีจอภาพของซัมซุงฯนั้น ได้ชื่อว่าไม่น้อยหน้าใครในโลก และคราวนี้ก็เช่นกัน จอภาพที่ใช้กับต้น่แบบ “นาฬิกามือถือ” จะเป็นจอภาพแบบ “OLED” ประมาณว่าเป็นจอภาพแบบเรืองแสง ที่สามารถแสดงผลได้สูงสุดถึง 256 เฉดสี
        ส่วนฟีเจอร์อื่นๆก็เป็น ฟังก์ชั่นโทรศัพท์มือถือ ที่มีเสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิกริงโทนในตัวมากถึง 40 เสียงทีเดียว ทั้งนี้ตัวเครื่องจะมีขนาด 37.5 x 62.5 x 17.5 มม. และหนัก 11.2 กรัม สแตนด์บายนาน 80 ชั่วโมง และสนทนาต่อเนื่องนาน 90 นาทีแหล่งอ้างอิง : www.manager.co.th

โดย : นาย ดัสกร ทีฆาวงค์ ณ เชียงใหม่, ม อุตรดิตถ์, วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2548