ชื่อ :   รหัสผ่าน :     จำชื่อและรหัสผ่าน สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน
ช่วยเหลือ RSS
สมาชิกล่าสุด
nattika chanprommin
ชื่อเล่น - game
ภาณุพงษ์ ขันติวงศ์
ชื่อเล่น - เอ็กซ์ต้า
พงศธร จวงจัทร์
ชื่อเล่น - อั๋น
ศุภพิชญ์ แสงนนท์
ชื่อเล่น - ต้องตา
สุกัญญา บัวแย้ม
ชื่อเล่น - แนน
อภิเชษฐ์ บัวไข
ชื่อเล่น - ปู
ณัฐพร บุญจันทร์
ชื่อเล่น - เอ๋
หยาดพรม เทือกอุดร
ชื่อเล่น - ยุ้ย
ศิรินภา แก้วสา
ชื่อเล่น - ดวง
วารุณอร วงษ์ขันธ์
ชื่อเล่น - เจน
Blogs Article Update!!
เว็บไซต์ในเครือข่าย
แลกลิงค์
: HTML Code :
: BB Code :

ค้นหาบทความ :
บทความ
ผู้หญิงที่อยู่ในช่วงตกไข่มักจะมีเสียงสูง
โดย : Administrator เมื่อ วันที่ 28 ตุลาคม 2551 17:35:31

ผู้หญิงมักจะมีเสียงสูงขึ้นเล็กน้อยในช่วงที่ตกไข่ของรอบเดือน ซึ่งเปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เป็นธรรมชาติของเพศหญิง 

Greg Bryant และ Martie Haselton จากศูนย์พฤติกรรม วิวัฒนาการและวัฒนธรรมแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในเมือง ลอส แองเจลีส ได้รายงานผลการวิจัยนี้ลงในวารสาร Biology Letter นักวิจัยได้ทำการทดสอบกับผู้หญิงจำนวน 69 คน และได้บันทึกเสียงของพวกเธอไว้ ในระหว่างช่วงที่ตกไข่และช่วงที่มีประจำเดือน เพื่อเปรียบเทียบกันในแต่ละรอบเดือน และพบว่าช่วงในการตกไข่นั้นเสียงของผู้หญิงจะมีเสียงสูงขึ้น

 โดยจะมีเสียงสูงขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่คงไม่สูงเท่ากับเสียงมินนี่เม้าส์เป็นแน่ แต่จะเป็นที่สังเกตได้ โดยหูของผู้ชายมักจะแยกความแตกต่างได้ชัดเจนกว่า เสียงจะสูงมากที่สุดในระยะสองวันก่อนการตกไข่ ซึ่งร่างกายมีความสมบูรณ์มากที่สุดที่จะเกิดการปฏิสนธิได้ในรอบเดือนนั้น ปรากฏการณ์นี้น่าสนใจมาก เนื่องจากความแตกต่างนี้พบกับอาสาสมัคร เมื่อถูกทดสอบโดยการถามคำถาม และพวกเธอตอบกลับมาเป็นประโยคแนะนะตัวแค่เพียงว่า "สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นนักศีกษาจาก UCLA ชื่อว่า Lured"

 นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันเป็นพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกับสัตว์นั่นเอง ตัวผู้มักจะถูกยั่วยวนโดยสิ่งดึงดูดทางเพศของตัวเมีย และการทำเสียงสูงแหลมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ตัวเมียจะแสดงออกมาได้ซึ่งเป็นไปตามสัญชาตญาณ สัญลักษณ์ทางเพศและความสามารถในการสืบพันธุ์มีความเกี่ยวข้องกับเสียงที่เปล่งออกมา ทำให้เสียงแหลมเล็กของเพศหญิงเป็นแรงดึงดูดเพศชายได้เป็นอย่างดี มีคำถามที่น่าสนใจเกิดขึ้นว่าปริศนา ภาวะการตกไข่ของผู้หญิงจะมีผลทางด้านสังคมด้วยหรือไม่

 มีการตั้งขอสังเกตว่าผู้ชายมักจะชื่นชอบผู้หญิงที่มีเสียงสูงมากกว่าเสียงต่ำ ซึ่งทำให้มีความไพเราะในน้ำเสียงทำให้น่าฟังมากกว่า ในงานวิจัยก่อนหน้านี้พบว่าการเปลี่ยนแปลงกลิ่นตัว การเพิ่มขึ้นของการรักกันระหว่างหนุ่มสาว การหันไปใส่เสื้อผ้าตามแฟชัน และการชื่นชอบเพื่อนต่างเพศเมื่อมีอายุเข้าสู่วัยรุ่น เป็นพฤติกรรมที่แสดงออกเพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศทั้งสิ้น สำหรับเพศหญิง เสียงจะมีความทุ้มต่ำลงในระหว่างการมีประจำเดือน นักวิจัยกว่าวว่าจากผลการทดสอบนี้แสดงว่า มนุษย์เราก็มีสัญญาณเตือนเมื่อเข้าถึงวัยเจริญพันธุ์ เหมือนกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำพวกลิงเช่นกัน 

ข้อมูลจาก  TeeNee.Com

เรียกดูบทความนี้ 13,214 ครั้ง
หมวด สุขภาพ / เพศศึกษา

โหวตบทความ

แสดงความคิดเห็น
กรุณา Login ก่อน ถึงจะแสดงความคิดเห็นได้


กลุ่มระบบคอมพิวเตอร์ : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
319 ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทรศัพท์ 0-2628-5643-4 ต่อ 53 โทรสาร 0-2281-8218
ติดต่อผู้ดูแลระบบ :
  Designed & Develop By Piesoft Co., Ltd.