ชื่อ :   รหัสผ่าน :     จำชื่อและรหัสผ่าน สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน
ช่วยเหลือ RSS
สมาชิกล่าสุด
mintra wongkad
ชื่อเล่น - matin
That K
ชื่อเล่น - THAT
Nat Ta
ชื่อเล่น - JN
fghgn fgdf
ชื่อเล่น - mmtt
ปิยนุช พละศักดิ์
ชื่อเล่น - อุ๋ย'ไง
ณัฐวัฒน์ พูลสวัสดิ์
ชื่อเล่น - bas
ขนิษฐา คำบำรุง
ชื่อเล่น - ดิว
- -
ชื่อเล่น - armtech
นวพล มีภู่เพ็ญ
ชื่อเล่น - Arima-CG
เอก เอมสุวรรณ์
ชื่อเล่น - เอก
Blogs Article Update!!
เว็บไซต์ในเครือข่าย
แลกลิงค์
: HTML Code :
: BB Code :

ค้นหาข่าว :
เนื้อหาข่าว
ทรู พลิกโฉมโทรระหว่างประเทศผ่านเน็ตแนวใหม่ ผ่านเน็ตทอล์ค

นายเจน จูฑา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ หัวหน้าฝ่าย VoIP Business บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เน็ตทอล์ค บาย ทรู ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการให้บริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านเน็ตทอล์ค” เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าโทรข้ามประเทศในราคาสุดประหยัดเริ่มต้นแค่นาทีละ 1 บาท ไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ตก็ใช้งานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์บ้านหรือสำนักงาน และโทรศัพท์สาธารณะ ก็โทรทั่วโลกได้กว่า 200 ประเทศ และโทรจากต่างประเทศกลับไทยได้ ใช้งานง่ายเพียงโทรเข้าเบอร์กลาง 02 700 7000 แล้วกดรหัสบนบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านเน็ตทอล์ค และบัตรเงินสดทรูมันนี่ก็ใช้งานได้ทันที

ผช.ผอ.หัวหน้าฝ่าย VoIP Business บริษัททรูฯ กล่าวถึงภาพรวมบริการของเน็ตทอล์กว่า ขณะนี้ มีผู้ใช้งานลงทะเบียน 150,000 ราย เป็นผู้ใช้งานที่จ่ายค่าบริการ 25,000 ราย โดยบริการเน็ตทอล์ก บาย ทรู มีรายได้รวมปี 2550 ประมาณ 300 ล้านบาท ปี 2551 คาดว่าจะเพิ่มเป็น 500 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตประมาณ 40% มีส่วนแบ่งการตลาดในบริการโทรทางไกลฯ ผ่าน VoIP เท่าๆ กันกับสไค้ฟ (Skype) แต่เชื่อว่าปี 2552 ส่วนแบ่งของทรูจะแซงหน้าสไค้ฟได้ เล็งเจาะกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานที่ต้องการใช้บริการทั้งโทรไปต่างประเทศ และ โทรกลับไทย ชูจุดเด่นคุณภาพเสียงที่คมชัด ทั้งนี้ปีหน้าจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ เช่น จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

นายเจน กล่าวต่อว่า บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านเน็ตทอล์ค ใช้งานได้ง่ายๆ 2 รูปแบบ คือ แบบรหัส PIN และ แบบจำหมายเลขโทรศัพท์ โดยแบบรหัส PIN เพียงโทรเข้าที่หมายเลข 02 700 7000 แล้วกดเลือกภาษา จากนั้นใส่รหัส PIN บนบัตรเงินสดทรูมันนี่ แล้วกดรหัสประเทศ รหัสพื้นที่ และหมายเลขปลายทางเหมือนกับบัตรโทรศัพท์ทั่วไป ส่วนแบบจำหมายเลขโทรศัพท์ เพิ่มความสะดวกให้ใช้บริการได้ไม่ต้องใส่รหัส PIN บนบัตรทุกครั้งที่โทร เพียงลงทะเบียนหมายเลขมือถือ (ใช้ได้ทุกเครือข่าย) ที่ 02 700 7000 แล้วกดเลือกภาษา กด # แล้ว กด 1 เพื่อลงทะเบียน จากนั้น กดรหัส PIN บนบัตรเงินสดทรูมันนี่ แล้วกำหนดรหัสส่วนตัว 5 หลัก เพียงเท่านี้ก็โทรไปต่างประเทศจากมือถือที่ลงทะเบียนไว้ได้ทันที

ผช.ผอ.หัวหน้าฝ่าย VoIP Business บริษัททรูฯ กล่าวอีกว่า สำหรับการโทรกลับประเทศไทย ลูกค้าเพียงนำบัตรเงินสดทรูมันนี่ไปใช้ในต่างประเทศ แค่โทรเข้า Access Number ของประเทศนั้นๆ โทรกลับไทยอัตราประหยัด: โทรจากสหรัฐอเมริกากลับไทย เพียงนาทีละ 25 สตางค์ (ปกตินาทีละ 99 สตางค์) และโทรจากอังกฤษกลับไทย เพียงนาทีละ 75 สตางค์ (ปกตินาทีละ 1.99 บาท) พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่ใช้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านเน็ต ทอล์ค โทรหาลูกค้าที่ใช้เน็ตทอล์คผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วโลกฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าโทรเป็นนาทีตลอดการใช้บริการ

รายงานข่าวแจ้งว่า บริการเน็ตทอล์ค บาย ทรู ยังมอบโปรโมชันพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค.2551 ทดลองโทรฟรี 100 บาท ให้สัมผัสประสบการณ์โทรผ่านเน็ตคุณภาพเสียงคมชัด เพียงโทรไปลงทะเบียนที่หมายเลข 02 700 7000 กด 2 เพื่อทดลองใช้บริการ ลูกค้าที่สนใจสอบถามรายละเอียดบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านเน็ตทอล์ค ได้ที่ 02 700 7000 กดเลือกภาษา กด # จากนั้น กด 4 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ บัตรเงินสดทรูมันนี่ มีให้เลือกหลายราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท วางจำหน่ายที่ร้านทรูช้อป ทรูมูฟช้อป ทรูพาร์ท เนอร์ และร้าน 7- Eleven ทั่วประเทศ โดยลูกค้าตรวจสอบอัตราค่าโทร และ รายชื่อประเทศที่ใช้บริการได้ที่เว็บไซต์ www.truenettalk.com

ที่มา : ไทยรัฐ

โพสโดย : Administrator
วันที่ : 29 สิงหาคม 2551 16:07:28
อ่าน 7,851 ครั้ง

กลุ่มระบบคอมพิวเตอร์ : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
319 ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทรศัพท์ 0-2628-5643-4 ต่อ 53 โทรสาร 0-2281-8218
ติดต่อผู้ดูแลระบบ :
  Designed & Develop By Piesoft Co., Ltd.